Tác giả :


“Associate Professor Do Van Dung – The Rector of HCMUTE

Our guest from the Ministry, Dr Pham Vu Quoc Binh - Director of Accreditation Agency

Vice Rectors, the chair of the University Council, Deans, Vice Deans, all Academics, Students, Alumni, Industry Partners, as well as the media.

 

I am happy that I come here gain, I can see a lot of improvements, today I would like to congratulate the efforts of the university -  the whole university - not only the rector, not only the vice rectors, even though the chairman of university council, I would like to congratulate all of you.  Without all of you the success would not happen.

 

We can see that we learnt a lot from the rector that many things that our assessors very appreciated we discussed among assessors that oh! This is the best practice, many things that the Rector thinks about how to engage the industry into the programs how to build the cooperation, university - industry cooperation, we talked about this one a lot but it is hardly to see the impact but when we came here last year and during the site visit, we visited different labs,  and we put up many questions because how to sustain, the issue is how to sustain the relationship between university and industry, and we learnt that oh such a brilliant idea how you keep the relationship with the industry,  even though they’ve  already contributed the labs but the way that we work together with industry is very wonderful.

Not only that one, we also learnt from the Rector that when we talk about how to help students who are in need, there are many projects that happen on campus. It is really wonderful I really appreciated I learnt a lot, because when I was still professor at university I used to engage with the student’s affairs. We know that sometimes we hardly to help them. But this is the way to keep them on campus, and don’t make them feel subordinate, we talk among ourselves that we should adopt this idea and put it in the universities as well, this is just excellent example how we’ve learnt from the university.

And when I was invited to talk about the HE 4.0 what happen to the industry 4.0 that impacts University 4.0, and one thing is the quality, the quality will not happen in one day, it needs a lot of belief, I always mention 2Ps if you work in the quality you need to have the passion, love to do things whatever happen we keep moving, quality is a journey not a destination and the second “P” you need the patience whatever happen you just calm down, keep moving and that is the thing that you can engage people in the university, and all the stakeholders to believe in the same thing, when people ask QA is QA the boring thing, only the papers, I Insist “no”. it is not about papers, it is about how we teach them how engage the students, engage other stakeholders to involve in the process of teaching, learning and research, learning to learn, learning to do, and learning to relearn, many things the rector already mentioned about technology changes our lives, many things that we have to put our hearts together, I do believe that without the belief without the hearts that you put together, this four programs would not succeed like this, so I know that other three programs by the end of the year I am very confident that the other three programs will follow the same patterns and have a culture to be in place in the university. If we would like to learn fast we learn alone, if we would like to learn far, we learn together, that is the thing, do it together and we will success…”


Bản dịch sang tiếng Việt được dịch bởi Cô Vũ Thị Thanh Thảo - Phòng Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM"Kính thưa PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu Trưởng nhà trường,

Kính thưa TS. Phạm Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Tổng cục giáo dục nghề nghiêp, Bộ Lao động Thương binh Xã hội),
Kính thưa Ban Lãnh Đạo nhà trường, các Trưởng/Phó Khoa, Giảng viên, doanh nghiệp, cơ quan, báo đài cùng các cựu sinh viên và các em sinh viên thân mến!

Tôi rất vui mừng có mặt trong buổi lễ này, tôi nhận thấy nhà trường đã có rất nhiều cải tiến và đổi mới. Hôm nay, tôi muốn gửi lời chúc mừng đến nhà trường, chúc mừng cho những nỗ lực của các bạn. Không chỉ chúc mừngHội đồng trường, Hiệu trưởng hay các khoa có chương trình đạt chuẩn theo AUN_QA, mà là chúc mừng toàn thể nhà trường, toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên cùng tất cả cựu sinh viên, và các em sinh viên cho sự thành công này. Nếu không có các bạn, sẽ không có sự thành công này.

Là những người tham gia trực tiếp vào các phiên đánh giá, chúng tôi nhận thấy rằng, chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ phía nhà trường mà đặc biệt là các ý tưởng của Thầy hiệu trưởng. Chúng tôi đã phải thốt lên rằng, oh, Tại sao họ có thể làm tốt đến như vậy, bằng cách nào mà nhà trường đã thu hút được sự hợp tác ở doanh nghiệp. Đây là vấn đề mà chúng tôi luôn trăn trở và thảo luận rất nhiều để tìm ra giải pháp. Bởi lẽ, trường các bạn không đơn thuần chỉ gắn kết với doanh nghiệp thông qua việc nhận các thiết bị, phòng thí nghiệm tài trợ, mà còn là sự hơp tác cùng nhau công tác đào tạo cùng với các bên liên quan để mang lại môi trường học tập thuận lợi nhất cho người học. Chúng tôi cho rằng, đây quả là một ý tưởng tuyệt vời trong việc duy trì các mối quan hệ với doanh nghiệp, mà nhà trường đã làm được.

Không chỉ thế, chúng tôi còn học được những ý tưởng của Thầy Hiệu Trưởng khi đưa các dự án của doanh nghiêp về nhà trường, để các bạn sinh viên được có cơ hội học thật, làm thật, được cọ sát trong thực tế. Ở các dự án đó, sinh viên được xem như là một thành viên được quyền đưa ra những ý tưởng sáng tạo, không phải chỉ là người phụ làm. Khi tôi còn là giảng viên ở trường đại học, tôi đã từng tổ chức hội chợ việc làm cho sinh viên, nhưng thật sự để thu hút sinh viên và doanh nghiệp tham gia thật không dễ chút nào. Do vậy, tôi thấy ý tưởng của nhà trường rất thiết thực và ý nghĩa, quả là một kinh nghiệm đáng để học hỏi và áp dụng cho các trường đại học khác. Tôi xem trường các bạn như một trường hợp điển hình/một điểm sáng cho ý tưởng này.

Khi tôi được mời báo cáo về giáo dục 4.0 trước sự ảnh hưởng của nền công nghiệp 4.0, điều gì là cần thiết nhất, quan trọng nhất mà các trường đại học cần quan tâm, đó chính là chất lượng. Chất lượng không phải là mục tiêu một sớm một chiều, hoặc diễn ra trong một thời gian ngắn mà để đạt được chất lượng cần rất nhiều yếu tố, chất lượng không phải là điểm đến mà là một hành trình. Ở đây có 2 nhân tố chính mà tôi luôn đề cập, thứ nhất đó là sự đam mê, khi muốn vận hành tổ chức đạt chất lượng, chúng ta cần phải nỗ lực và đam mê, luôn giữ vững niềm tin, dù cho có gặp nhiều khó khăn trở ngại, vẫn không từ bỏ mục tiêu ấy; yếu tố thứ 2 mà tôi muốn chia sẻ đó chính là sự kiên định, kiên nhẫn, luôn bình tĩnh trước các biến cố, biết khuyến khích và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, từ lãnh đạo Khoa, phòng, giảng viên, nhân viên, sinh viên và các bên liên quan (doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, phụ huynh ….) cùng hướng đến chất lượng, cùng xây dựng văn hóa chất lượng.

Khi nói đến đảm bảo chất lượng (QA), rất nhiều người đã có suy nghĩ rằng, công việc này thật nhàm chán, chỉ có hồ sơ, giấy tờ (minh chứng, văn bản, ....), nhưng tôi đã khẳng định rằng, oh, KHÔNG, KHÔNG phải vậy, QA không phải chỉ làm việc với hồ sơ, minh chứng mà QA thú vị và hữu ích hơn nhiều. QA bao gồm cả những việc làm cách nào để cải thiện chất lượng dạy và học, làm sao giúp sinh viên học tập hiệu quả hơn, làm cách nào để thu hút sự tham gia của các bên liên quan vào tiến trình đào tạo, giảng dạy học tập và nghiên cứu, cùng nhau học cách học, cùng nhau học cách làm, học cách để có thể tự học và xa xa hơn nữa là hướng đến học tập suốt đời, làm sao giúp người học chuẩn bị đủ kiến thức và kỹ năng, kể cả việc chuẩn bị tâm thế cho cuộc cách mạng cộng nghiệp 4.0 mà ảnh hưởng của nó đã đến rất gần chúng ta.

Đối với kết quả đánh giá của 4 chương trình được công nhận ngày hôm nay, tôi tin rằng toàn thể nhà trường đã rất nỗ lực cùng nhau cộng tác, cùng nhau làm việc vì văn hóa chất lượng, vì mục tiêu chung của nhà trường, và tôi cũng tin rằng 3 chương trình đào tao tiếp theo được đánh giá vào cuối năm nay (2018) cũng sẽ đạt được kết quả cao tương tự như vậy. Sau cùng, tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng, nếu chúng ta muốn đi nhanh, học tập nhanh, chúng ta đi một mình, học một mình, nhưng nếu chúng ta muốn học hỏi được nhiều, muốn tiến xa hơn, chúng ta cần phải học tập cùng với nhau, hỗ trợ chia sẻ với nhau, khi ấy thành công sẽ mỉm cười với các bạn.

Thân chào!"

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Phòng Đảm bảo Chất lượng
Địa chỉ: Phòng A1-1102 - Tòa nhà trung tâm, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
              Số 01 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Email: pdbcl@hcmute.edu.vn
Điện thoại: (+84-028) 3722 1223 (ext. 48195) - Gặp C.Trâm

Truy cập tháng: 38,908

Tổng truy cập:395,046