Tác giả :
 Sáng ngày 07/12/2016, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Khai mạc Đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN - QA ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng của Trường.
     Dẫn đầu đoàn đánh giá ngoài là TS. Choltis Dhirathiti - Phó Giám đốc Điều hành AUN cùng với các thành viên là hội viên của AUN gồm PGS.TS. Kamolwan Lueprasert (King Mogkut’s University ò Technology North Bangkok - Thailand), PGS.TS. Rosula Reyes (Ateneo De Manila University - The Philippines), cô Wilasinee Sittisomboon Thư ký đoàn.


Đoàn đánh giá ngoài

     Phía Nhà trường có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, quý thầy cô đại diện của các phòng, khoa, trung tâm, lãnh đạo, giảng viên Khoa Xây dựng và Cơ học Ứng dụng.
     Đợt đánh giá lần này diễn ra từ ngày 07 - 09 tháng 12 năm 2016 với nhiều nội dung làm việc. Trong đó có các buổi phỏng vấn giữa đoàn đánh giá và đại diện lãnh đạo của Khoa Xây dựng và Cơ học Ứng dụng và Bộ môn quản ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng, các phòng, ban, trung tâm liên quan trong việc quản lý chương trình đào tạo của ngành, quản lý và cung ứng các dịch vụ phục vụ sinh viên trong giai đoạn học tập tại trường.


PGS.TS. Đỗ Văn Dũng phát biểu

     Bên cạnh đó, Đoàn sẽ đến thực tế môi trường học tập của sinh viên, các phân xưởng thực hành, phòng thí nghiệm của từng bộ môn chuyên biệt. Tiếp xúc sinh viên của Khoa là mội trong những nội dung công việc không thể thiếu của mỗi kỳ đánh giá AUN -QA nhằm kiểm tra về các tiêu chuẩn khung của AUN - QA xoay quanh các vấn đề nghiên cứu khoa học, hoạt động học thuật, các hoạt động đội nhóm, đoàn thể, phát triển kỹ năng người học, dịch vụ sinh viên,.... 
     Đoàn cũng dành thời gian để gặp mặt và trao đổi với cựu sinh viên và đại diện doanh nghiệp, đối tác đã và đang sử dụng lao động là sinh viên của ngành đang đánh giá. Với mục tiêu, kiểm địch mức độ hài lòng của doanh nghiệp với sinh viên của ngành, sự thích nghi, khả năng ứng dụng các kỹ năng đã được tôi rèn của sinh viên, thành quả đào tạo của chương trình trong thực tế.


Trao biểu trưng kỷ niệm của Trường và Đoàn đánh giá ngoài

     Đây là lần thứ hai Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kiểm định chất lượng đào tạo cho những chương trình đào tạo của Trường. Đợt kiểm định gần đây nhất diễn ra từ ngày 15 - 17 tháng 03 năm 2016, cho ba chương trình đào tạo bao gồm Công nghệ Kỹ thuật Cơ Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Ô tô. Cả ba ngành đều có kết quả vượt mức đạt yêu cầu của AUN, thuộc top dẫn đầu theo ngành so với các ngành tương ứng đã được AUN-QA đánh giá tại Việt Nam kể từ 2009.
     Được biết, Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) được thành lập năm 1995, với mục tiêu thúc đẩy sự hiểu biết giữa các trường thành viên thông qua các hoạt động đào tạo, đánh giá chất lượng, tiến tới sự liên thông và công nhận lẫn nhau trong lĩnh vực học thuật. Trong giai đoạn hiện nay, AUN rất chú trọng đến công tác đánh giá chất lượng và các hoạt động như trao đổi giảng viên, sinh viên, liên thông đào tạo theo tín chỉ giữa các trường đại học. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh là thành viên liên kết của tổ chức AUN từ tháng 3 năm 2014.


Nhà trường trao hoa cảm ơn đoàn đánh giá

     Hoạt động kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục Chương trình đào tạo và Cơ sở giáo dục là một trong những công tác trọng tâm trong thời kỳ hội nhập quốc tế theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và từ sự đòi hỏi nội tại trong quá trình phát triển của các trường đại học. 
Hoàng Nhi
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Phòng Đảm bảo Chất lượng
Địa chỉ: Phòng A1-1102 - Tòa nhà trung tâm, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
              Số 01 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Email: pdbcl@hcmute.edu.vn
Điện thoại: (+84-028) 3722 1223 (ext. 48195) - Gặp C.Trâm

Truy cập tháng: 38,902

Tổng truy cập:395,040