Tác giả :
   Sáng ngày 26/11/2016, tại Phòng họp 2 – Tòa nhà trung tâm Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Bế mạc Đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường.
     Tham dự Lễ Bế mạc có sự hiện diện của đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Viện và Trung tâm Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, Đoàn Đánh giá ngoài và quý quan sát viên độc lập.


Lễ bế mạc

     Kết thúc năm ngày làm việc (từ ngày 22/11 đến ngày 26/11/2016), Đoàn Đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng được cung cấp từ quá trình tự đánh giá của các cơ sở, quá trình tham quan, khảo sát, các Phòng, Khoa, Trung tâm, Viện, quá trình trao đổi trực tiếp với giảng viên, nhân viên và sinh viên trường cũng như cựu sinh viên và các đối tác là doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng có truyền thống cộng tác cùng Trường trong những năm vừa qua. Đoàn đánh giá trường dựa trên 10 tiêu chuẩn: Sứ mạng và mục tiêu; Tổ chức và quản lí; Chương trình đào tạo; Hoạt động đào tạo; Đội ngũ cán bộ quản lí, giảng viên và nhân viên; Đánh giá của sinh viên; NCKH, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; Hoạt động hợp tác quốc tế; Cơ sở vật chất; Tài chính.
     Đại diện Đoàn Đánh giá ngoài, Trưởng Đoàn - TS. Nguyễn Quốc Chính đã trình bài kết quả sơ bộ của quá trình đánh giá. Qua đó, nhận thấy rõ điểm mạnh của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM là: Sứ mạng và định hướng phát triển của Nhà trường được xác định rõ và công bố rộng rãi đến cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên; Có sự thống nhất cao về định hướng phát triển của Nhà trường theo lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ứng dụng; Được giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng đánh giá cao; Cấu trúc tổ chức, quy chế làm việc rõ ràng, hệ thống KPI đánh giá kết quả làm việc của cán bộ, giảng viên và nhân viên đi đối với bộ phận chuyên trách về đảm bảo chất lượng; Hệ thống quản lý và công tác sư phạm bám sát những quy định chung của Nhà nước và Bộ Giáo dục và Đào tạo; Chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, cấu trúc chương trình, mô tả tóm tắt các môn học được xây dựng chi tiết đến cấp độ 3 của CDIO; Có nhiều mô hình đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học, hệ thống công nghệ thông tin hỗ trợ giảng dạy, quản lý sinh viên, E-learning được áp dụng quy mô toàn trường; nội dung bài giảng bám sát với thực tế yêu cầu thực tế; Trường có kế hoạch tuyển dụng,bồi dưỡng và phát triển đội ngũ theo đúng quy định, rõ ràng, minh bạch; Quyền dân chủ của tập thể sư phạm luôn được đảm bảo; Đội ngũ cán bộ được bồi dưỡng qua các hoạt động chuyên môn được thường xuyên tổ chức trong và ngoài nước; Sự trẻ hóa và đóng vai trò nòng cốt của cán bộ quản lý là tín hiệu đáng mừng của Trường; Nhiều kênh thông tin liên lạc với sinh viên và doanh nghiệp đặc biệt là bộ phận tư vấn viên (thành lập năm 2014); Công tác NCKH phát triển trung hạn và dài hạnvới mục tiêu chất lượng hàng năm theo chủ đề, có chính sách hỗ trợ, khuyến khích cụ thể.


TS. Nguyễn Quốc Chính – trưởng Đoàn đánh giá ngoài trình bày kết quả sơ bộ

     Tuy nhiên, bên cạnh điểm mạnh trong phần báo cáo của Đoàn Đánh giá ngoài cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế và những khuyến nghị kèm theo như: Nhà trường cần phân tích định lượng về bối cảnh bên ngoài tại địa phương và trong bối cảnh hội nhập sâu, rộng; Cần áp dụng triệt để công nghệ CDIO trong xây dựng và triển khai chương trình đào tạo, tận dụng thế mạnh của hiện hội các trường ứng dụng CDIO trong dạy và học; Nâng cao quy mô đào tạo sư phạm kỹ thuật; Cần có cơ chế và chính sách đẩy mạnh các hoạt động chuyển giao công nghệ rõ ràng hơn, tăng cừng phối hớp các trung tâm, khoa, bộ môn trong hoạt động nghiên cứu và chuyển  giao công nghệ.
     Trong giai đoạn đánh giá cuối cùng (trực tiếp tại Trường) Đoàn đánh giá ngoài đã rất ấn tượng với mức độ hài lòng của giảng viên và sinh viên về hệ thống quản lý, chất lượng của nội dung chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, các hoạt động phát triển chuyên môn cũng như kỹ năng; Kết thúc tóm tắt, TS Nguyễn Quốc Chính nhấn mạnh“Chất lượng chúng ta không chỉ dừng lại ở đây” và lần đánh giá này sẽ là đòn bẩy để “xây dựng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh thành trường hàng đầu về công nghệ ở Việt Nam và thế giới”.


PGS.TS. Đỗ Văn Dũng phát biểu cảm ơn

     Khép lại quá trình Đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, NGƯT.PGS.TS Đỗ Văn Dũng Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến quá trình làm việc công tâm, nghiêm túc và không mệt mỏi của Đoàn Đánh giá ngoài. 
     Biên bản Hoàn thành Đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường đã được ký kết giữa đại diện Nhà trường là NGƯT.PGS.TS Đỗ Văn Dũng và TS. Nguyễn Quốc Chính đại diện Đoàn Đánh giá ngoài ngay sau đó.


Hai bên ký kết biên bản đánh giá chất lượng

     Được biết, đây là hoạt động thường kỳ của nhà trường, diễn ra 5 năm một lần. Căn cứ Thông tư 62/2012/TT-BGDĐT ngày 28/12/2012 của Bộ GD&ĐT và các văn bản pháp quy khác của Bộ GD&ĐT về kiểm định chất lượng đào tạo, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã ban hành kế hoạch 172/KH-ĐHSPKT ngày 31/08/2015 về việc tự đánh giá chất lượng Trường. Sau khi hoàn tất báo cáo tự đánh giá chất lượng giáo dục, Nhà trường đã đăng ký kiểm định tại Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục thuộc ĐH Quốc gia Tp.HCM từ ngày 22/11/2016 – 26-11/2016. Thành phần Đoàn đánh giá ngoài tham gia đánh giá gồm có: TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Phó Giám đốc Trung Tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục , ĐHQG TPHCM – Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Kim Dung – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục, trường đH Sư phạm  TPHCM - Thư ký; TS. Vũ Thế Dũng – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TPHCM – Thành viên thường trực; TS. Lê Thị Thanh Mai – Trưởng ban công tác sinh viên, ĐHQG TPHCM – Thành viên; PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp – Phó Trưởng Khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM – Thành viên; TS. Phạm Thị Hương – Phó Trưởng phòng Khảo thí – Quản lý Chất lượng, Trường Đại học Tài chính Marketing – Thành viên.PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM – Giám đốc Trung tâm iểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQG Tp.HCM là Giám sát viên.


Chụp ảnh lưu niệm

     TS. Ngô Văn Thuyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể CBVC, sinh viên trường “Mặc dù phải chờ ít nhất 3 tuần để có kết quả sơ bộ, tôi rất vui vì nhận được lời khen từ thành viên đoàn đánh giá là cán bộ trường rất tâm huyết, rất tự hào về Trường, sẵn sàng thay đổi và thực hiện những việc tưởng chừng rất khó khăn”.
Hoàng Nhi - Hoài Thanh
Ảnh: Đình Khôi – Thế Sơn
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Phòng Đảm bảo Chất lượng
Địa chỉ: Phòng A1-1102 - Tòa nhà trung tâm, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
              Số 01 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Email: pdbcl@hcmute.edu.vn
Điện thoại: (+84-028) 3722 1223 (ext. 48195) - Gặp C.Trâm

Truy cập tháng: 39,002

Tổng truy cập:395,140