Tác giả :
HCMUTE- Vào sáng ngày 25/4/2017, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã vinh dự đón nhận chứng chỉ đạt chuẩn kiểm định AUN-QA cho chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng (CNKT công trình xây dựng) của trường.
     Vào tháng 4/2017 vừa qua Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) đã tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục đối với chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và kết quả là ngành CNKT công trình xây dựng đạt 4,4 / 7 điểm. (Mức điểm 4: Đạt yêu cầu của AUN; Mức điểm 5: Vượt trên sự mong đợi của AUN).


Không khí hân hoan của buổi lễ

     Trước đó, ba chương trình đào tạo của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã đạt chuẩn chất lượng AUN-QA với số điểm lần lượt như sau: ngành công nghệ kỹ thuật điện - điện tử: 4,8/7 điểm, ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử: 4,7/7 điểm, ngành công nghệ kỹ thuật ôtô: 4,7/7 điểm.
     Đến dự buổi lễ và trao chứng nhận cho trường, TS. Nguyễn Viết Dũng – Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD & ĐT tại TPHCM nhiệt liệt chúc mừng trường đón nhận thêm 1 Chứng chỉ chất lượng chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Công trình xây dựng theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA.


TS. Nguyễn Viết Dũng chúc mừng nhà trường và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Ông cho hay  Bộ Giáo dục & Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao kết quả tự đánh giá và đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA và cấp CSGD theo chuẩn của Bộ GD&ĐT mà Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện trong năm 2016. Các kết quả này giúp cho Trường nhận ra những điểm mạnh, những điểm tồn tại và lập các kế hoạch cải tiến nhằm phát triển Nhà trường bền vững và hội nhập quốc tế. Mặt khác, kết quả đánh giá ngoài góp phần quan trọng trong việc khẳng định với xã hội về chất lượng giáo dục của Trường trong thời kỳ hội nhập.
     Ông đánh giá cao các hoạt động của trường nhằm tương tác xã hội, thu hút sự quan tâm của các em học sinh cấp 3. Trường chú trọng vào chuẩn đầu ra và việc làm mang đến cho các em học sinh và phụ huynh sự tin tưởng. 
     Bên cạnh đó, đại diện Bộ đề nghị nhà trường 
- Có kế hoạch cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.
- Có kế hoạch nâng cao năng lực tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ, viên chức đạt chuẩn giao tiếp quốc tế.
- Trường sớm xây dựng Đề án tự chủ đại học để trình Chính phủ công nhận cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, nhằm tăng nguồn lực tài chính của Trường để đầu tư cơ sở vất chất cho đào tạo và nghiên cứu.
     Cuối lời, ông chúc nhà trường đạt nhiều thành công trong quá trình hội nhập quốc tế và phát triển.


PGS.TS Đỗ Văn Dũng phát biểu

     PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng giảng viên, sinh viên khoa Xây dựng và cho biết để thực hiện mục tiêu trở thành trường ĐH Kỹ thuật hàng đầu khu vực và Đông Nam Á, tập thể sư phạm nhà trường đã có rất nhiều nỗ lực để đạt chuẩn AUN-QA, hướng tới đánh giá trường theo tiêu chuẩn khu vực.
Việc đánh giá các ngành AUN – QA tại trường không hề lựa chọn chương trình tiên tiến hay kỹ sư tài năng mà chọn những ngành đại trà.
     Điều này chứng tỏ chất lượng của trường đang tăng lên rõ rệt. Ta có thể tự hào rằng trường đang có chất lượng đào tạo rất tốt, chính những ngành đạt chuẩn đều là những ngành có điểm đầu vào cao. Đợt đăng ký tuyển sinh vừa qua, Trường xếp thứ 8 toàn quốc nhận về số lượng nguyện vọng đăng ký tuyển sinh vào trường.


Đón nhận chứng chỉ AUN-QA ngành CNKT công trình xây dựng

     Bên cạnh niềm hân hoan của cán bộ, giảng viên, sinh viên trường, ông Đỗ Văn Dũng cũng gởi gắm đến thầy cô, sinh viên trường cùng nỗ lực phấn đấu để thực hiện những  mục tiêu to lớn sắp tới của trường cũng đồng thời lập thành tích hướng tới cột mộc kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển của trường.
     Đến dự buổi lễ còn có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Lạc Hồng. Ngay sau buổi lễ nhận chứng chỉ đạt chuẩn AUN-QA là buổi báo cáo tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm của trường sau khi hoàn thành đánh giá ngoại 4 chương trình đều đạt chuẩn với số điểm khá cao.
GT
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Phòng Đảm bảo Chất lượng
Địa chỉ: Phòng A1-1102 - Tòa nhà trung tâm, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
              Số 01 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Email: pdbcl@hcmute.edu.vn
Điện thoại: (+84-028) 3722 1223 (ext. 48195) - Gặp C.Trâm

Truy cập tháng: 38,935

Tổng truy cập:395,073