Tác giả :

        Tại hội thảo “Đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục ĐH: con đường hội nhập quốc tế” do ĐHQG TP.HCM tổ chức sáng 13-11, ​TS Phạm Xuân Thanh - phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT - cho biết hiện có hai tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục được thành lập và được cấp phép hoạt động, 55 kiểm định viên được cấp thẻ hành nghề.

         Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục thành lập thêm các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục của Nhà nước. Sau năm 2015 bắt đầu cho phép các tổ chức, cá nhân thành lập các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục.

         Hiện nay đã có trên 70% số cơ sở giáo dục ĐH và TCCN có đơn vị chuyên trách về công tác đảm bảo chất lượng, có nhân lực, kế hoạch hằng năm để triển khai công tác đảm bảo chất lượng của nhà trường.

         Tổng số trường đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá và cải tiến chất lượng là 498 trường, trong đó 190 trường ĐH, học viện (đạt 92%), 197 trường CĐ (92%) và 11 trường TCCN (38%).

        “Nhiệm vụ trọng tâm của giai đoạn từ nay đến hết năm 2015 là khẩn trương hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật tạo hành lang pháp lý cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục, thành lập hội đồng quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục và thành lập ba tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục của Nhà nước để triển khai kiểm định các cơ sở giáo dục và chương trình giáo dục ĐH, các trường TCCN” - ông Thanh nói.

         Tại hội thảo, TS Hà Hữu Phúc - vụ trưởng, giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - đã công bố và trao quyết định thành lập cho Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP.HCM có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng, hoạt động theo quy định của Nhà nước đối với đơn vị sự nghiệp công lập.

         Đây là trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trực thuộc thứ hai được Bộ GD-ĐT quyết định thành lập trong năm 2013, sau trung tâm đầu tiên được thành lập tại ĐHQG Hà Nội.

         Dịp này, PGS.TS Phan Thanh Bình - giám đốc ĐHQG TP.HCM - đã trao chứng nhận 11 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng với Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN) năm 2013 cho các trường thành viên thuộc ĐHQG TP.HCM.

(Trích bài viết trên trang Tuổi trẻ online)
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Phòng Đảm bảo Chất lượng
Địa chỉ: Phòng A1-1102 - Tòa nhà trung tâm, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
              Số 1 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức, TP.HCM
Email: pdbcl@hcmute.edu.vn
Điện thoại: 08 (37221223) (ext. 48190) - Gặp C.Trang

Truy cập tháng: 15,817

Tổng truy cập:190,792