Tác giả :

Sáng ngày 20/12/2023, tại “Hội đồng Hiệu trưởng đợt 2 năm 2023”, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai Đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA và từng bước hướng tới đa dạng các bộ chuẩn kiểm định quốc tế.

Hội thảo khoa học “Hội đồng Hiệu trưởng đợt 2 năm 2023” do Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, nằm trong chương trình hành động của Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành Sư phạm, nhằm hiến kế xây dựng chính sách phát triển Thành phố. Đây là cơ hội để các nhà quản lý giáo dục cùng nhau đưa ra các ý kiến và đề xuất nhằm thúc đẩy sự phát triển lâu dài.

Hội thảo với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ các trường, tập trung vào hai chủ đề: (1) Chia sẻ kinh nghiệm và so sánh việc triển khai đánh giá/kiểm định chương trình đào tạo theo các bộ tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, (2) Xây dựng mô hình Đại học chia sẻ.

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS. TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM đã nhấn mạnh hội thảo sẽ tạo ra môi trường giao lưu và chia sẻ giữa các nhà khoa học, chuyên gia và giảng viên từ các viện, các Trường Đại học, Cao đẳng để đánh giá chương trình theo các chuẩn và phát triển mô hình Đại học chia sẻ.

Tại Hội thảo, Báo cáo từ phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chia sẻ kinh nghiệm triển khai Đánh giá 18 CTĐT theo tiêu chuẩn AUN-QA và hướng tới đa dạng các chuẩn kiểm định quốc tế. Để đạt được kết quả trên, trước hết là sự thống nhất và kiên định của Ban Lãnh đạo nhà trường qua các nhiệm kỳ. Đảm bảo chất lượng là một trong những chiến lược hành động chủ chốt; nhà trường luôn đặt mục tiêu ưu tiên về quyền lợi cho người học, cam kết về chất lượng đào tạo với xã hội. Mặt khác, kết quả kiểm định, đánh giá là cơ sở để nhà trường có những thay đổi và cải tiến liên tục nhằm hoàn hiện hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, với hệ thống công cụ giám sát, đo lường chi tiết, hiệu quả (hệ thống dashboard dữ liệu dùng chung, hệ thống KPI, hệ sinh thái gồm 32 phần mềm hỗ trợ quản lý theo chức năng như quản lý học vụ, Khảo sát các bên liên quan, v.v…). Bên cạnh đó, việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ về công tác Đảm bảo chất lượng, kiểm định được nhà trường ưu tiên chú trọng.

Thạc sĩ Vũ Thị Thanh Thảo báo cáo trước hội đồng

Cùng với xu hướng hội nhập và hướng tới Đại học sẻ chia, Trường ĐH SPKT TPHCM đã xây dựng triển khai thành công 81 Khóa MOOCs, với hơn 23.000 lượt Sinh viên đăng kí học. Điểm đáng chú ý là tỉ lệ sinh viên hoàn thành khóa hoc lên đến 80%, điều đó cho thấy được sự khả thi và hiệu quả trong quá trình triển khai, thông qua việc sử dụng mô hình MOOCs để gia tăng sự tương tác với đa dạng hình thức nhằm thúc đẩy sinh viên hoàn thành khóa học. Với mô hình này giúp nhà trường giảm tải được phòng ốc và thời gian di chuyển cho sinh viên, đồng thời thuận tiện trong việc công nhận tín chỉ giữa các trường Đại học.

Bên cạnh đó, các bài tham luận khác tập trung chia sẻ các Bộ chuẩn kiểm định, thực trạng kiểm định CTĐT tại Việt nam và một số khuyến nghị cải tiến. Hội thảo khép lại vào lúc 12 giờ cùng ngày.

Link bài phóng sự trên HTV:

Họ và tên: *
Tiêu đề: *
Mã xác nhận:
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules

Toolbar's wrapper
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer

RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.

Phòng Đảm bảo Chất lượng
Địa chỉ: Phòng A1-1102 - Tòa nhà trung tâm, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
              Số 01 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Email: pdbcl@hcmute.edu.vn