Tác giả :


Vào lúc 8h00 sáng ngày 29/11/2022, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUTE) đã long trọng diễn ra buổi lễ khai mạc đợt đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo (CTĐT) của Nhà trường theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 305 của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – Quality Assurance), bắt đầu từ ngày 29/11/2022 – 01/12/2022.


Với thành quả đã có 14 CTĐT đạt chuẩn AUN-QA ở các năm trước. Trong năm 2022, HCMUTE từ những kinh nghiệm trước đó cùng với sự quyết tâm nỗ lực của Lãnh đạo Nhà trường cùng các đơn vị để có thêm 4 CTĐT cử nhân được đánh giá bởi AUN-QA, cụ thể là các CTĐT sau:

- Kế toán (Accounting)
- Công nghệ Kỹ thuật Y sinh (Biomedical Engineering)
- Công nghệ kỹ thuật Hóa học (Chemical Engineering Technology)
- Sư phạm Tiếng Anh (Teaching English To Speakers of Other Languages)

Lễ khai mạc có sự hiện diện của Đoàn đánh giá AUN-QA gồm Prof. Wan Ahmad Kamil Mahmood, PhD – Chief Assessor của đoàn đánh giá AUN-QA và sự tham gia của các thành viên đến từ các quốc gia Singapore, Thái Lan, Philippines, Malaysia cùng với sự hiện diện của Ban lãnh đạo nhà trường là: PGS.TS Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng, TS. Trương Thị Hiền – Phó hiệu trưởng, các Trưởng/Phó đơn vị, cùng nhân viên, giảng viên và sinh viên của các đơn vị có liên quan đã tham dự đầy đủ trong buổi lễ.

 

 Hình ảnh đoàn đánh giá AUN-QA và Lãnh đạo Nhà trường cùng Lãnh đạo các đơn vị

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
Hình ảnh tại phiên khai mạc của hoạt động đánh giá 4 CTĐT theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA

 

Phát biểu chào mừng tại phiên khai mạc, PGS.TS Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết trong những năm qua Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã không ngừng cố gắng và nỗ lực xây dựng các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng giảng dạy trong từng CTĐT. Nhà trường luôn ưu tiên đặt chất lượng và áp dụng những phương pháp hiện đại trong giảng dạy, nghiên cứu lên hàng đầu, không ngừng cải tiến chất lượng CTĐT, đội ngũ nhân sự, và các chính sách để nâng cao hoạt động dạy và học đồng thời tạo môi trường thuận lợi để phát triển toàn diện cho sinh viên của Nhà trường trong cả quá trình phát triển đó việc hướng đến những tiêu chuẩn đánh giá của AUN-QA sẽ giúp Nhà trường đảm bảo được nguồn nhân lực có chất lượng trong khu vực.

 

Trong các buổi làm việc chính thức, Đoàn đánh giá ngoài gồm các chuyên gia AUN-QA đã có những trao đổi cụ thể với Ban Giám hiệu, Khoa, Bộ môn, được hướng dẫn tham quan cơ sở vật chất, gặp gỡ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng,.. của 4 CTĐT được đánh giá và sau hai ngày làm việc chính là ngày 29, 30/11/2022 thì sáng ngày 01/12/2022 đoàn đánh giá đã báo cáo kết quả sơ bộ đợt đánh giá tại phiên bế mạc chương trình. 

 

Tại buổi lễ bế mạc, PGS.TS Lê Hiếu Giang đã gởi lời cảm ơn trân trọng đến đoàn đánh giá AUN sau những ngày làm việc hết sức tận tâm về sự đóng góp của lãnh đạo các Khoa, Giảng viên, nhân viên các đơn vị đã hỗ trợ và đặc biệt là 4 Khoa có ngành được đánh giá: Khoa Điện – Điện tử, Khoa Công nghệ Hóa và Thực phẩm, Khoa Kinh tế, Khoa Ngoại ngữ và phòng Đảm bảo Chất lượng đã làm việc hết sức nhiệt tình và chu đáo cho việc chuẩn bị công tác đánh giá ngoài của 4 CTĐT này.

 


PGS.TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phát biểu trong buổi lễ bế mạc

 

Prof. Wan Ahmad Kamil Mahmood, PhD – Chief Assessor của đoàn đánh giá AUN-QA đã gửi lời chúc mừng đến Nhà trường và 4 đơn vị có chương trình được đánh giá trong đợt này vì những nỗ lực trong xây dựng và đảm bảo các tiêu chí AUN-QA trong thời gian qua. Theo ông, việc đảm bảo chất lượng các CTĐT theo chuẩn AUN –QA sẽ góp phần nâng cao chất lượng nhân lực trong khu vực, đảm bảo sự phát triển bên vững của xã hội.


Prof. Wan Ahmad Kamil Mahmood, PhD – Chief Assessor đoàn đánh giá AUN-QA phát biểu trong buổi lễ bế mạc

Với tín hiệu khả quan từ báo cáo sơ bộ 4 CTĐT từ đoàn đánh giá, hy vọng Nhà trường tiếp tục đón nhận thành tựu là kết quả tốt đẹp từ AUN-QA, nâng số CTĐT được đánh giá lên 18 chương trình và sẽ hoàn thiện việc đánh giá toàn bộ các CTĐT của Nhà trường vào năm 2027 như kế hoạch đã đề ra . 

 

Hình ảnh Ban Giám hiệu Nhà trường tặng hoa cho các thành viên đoàn đánh giá AUN-QA sau khi hoàn thành đánh giá ngoài.


Một số hình ảnh tham quan và phỏng vấn trong đợt đánh giá

 

Hình ảnh tham quan và phỏng vấn tại Khoa Kinh tế

 


Hình ảnh tham quan tại Khoa Điện - Điện tử

Hình ảnh tham quan, phỏng vấn tại Khoa Ngoại ngữHình ảnh tham quan tại Khoa Hóa - Công nghệ thực phẩm

 

Link Video giới thiệu tại buổi lễ khai mạc hoạt động đánh giá 4 CTĐT theo AUN-QA

 https://www.youtube.com/watch?v=GteJlLFz6Ig&t=356sLink Video tại buổi lễ bế mạc hoạt động đánh giá 4 CTĐT theo AUN-QA

https://www.youtube.com/watch?v=-KjnruxTeNM

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Phòng Đảm bảo Chất lượng
Địa chỉ: Phòng A1-1102 - Tòa nhà trung tâm, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
              Số 01 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Email: pdbcl@hcmute.edu.vn
Điện thoại: (+84-028) 3722 1223 (ext. 48195) - Gặp C.Trâm

Truy cập tháng: 41,040

Tổng truy cập:440,098