Tác giả :


    Hội thảo tập huấn kiểm định CTĐT theo tiêu chuẩn AUN

       Nhằm mục đích giúp các đơn vị hiểu rõ hơn về bộ tiêu chuẩn đánh giá chương trình đào tạo theo AUN và cách viết báo cáo tự đánh giá, Nhà trường đã tổ chức Hội thảo tập huấn kiểm định CTĐT theo tiêu chuẩn AUN trong 2 ngày 22/4 và 23/4/2014.

  • Địa điểm:  Phòng họp II ( phòng 602 Tòa nhà trung tâm).
  • Thành phần tham dự: Đại diện BGH, phòng ĐBCL, tất cả giảng viên của 03 bộ môn của 03 khoa có chương trình tham gia kiểm định, các khoa khác và các phòng ban có liên quan cử đại diện lãnh đạo/nhân viên tham dự.


Trong buổi hội thảo, có rất nhiều giảng viên đưa ra các ý kiến thắc mắc và chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn trong quá trình thực hiện tự đánh giá CTĐT theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ đó có những đề xuất yêu cầu nhận được sự hỗ trợ từ Ban giám hiệu để quá trình thực hiện mang lại hiệu quả cao hơn:

Hiện tại khối lượng giảng dạy của GV rất nhiều, ngoài ra phải đảm bảo việc thực hiện NCKH theo đúng qui chế của nhà trường, trưởng bộ môn cũng không có cơ sở nào để giao thêm việc các giảng viên tham gia viết báo cáo tự đánh giá. Nhà trường cần xem xét chế độ cho những giảng viên tham gia kiểm định vì công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức, ví dụ như tính “tiết” cho những GV tham gia viết báo cáo hoặc tính vào tiết  NCKH, còn tính bao nhiêu tiết thì BGH cần cân nhắc nếu không sẽ quá tải dẫn đến hiệu quả công việc không cao.

Một ý kiến khác nhấn mạnh rằng: hoạt động này muốn thành công thì trước hết quyết tâm phải từ lãnh đạo nhà trường, phải có kế hoạch cụ thể, Ban giám hiệu cần có chính sách đầu tư thích đáng cho các thành viên tham gia viết báo cáo tự đánh giá, vì khối lượng công việc rất lớn, cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức từ các cá nhân. Cần đầu tư cho mục tiêu đánh giá ngoài 03 CTĐT này như một dự án lớn của nhà trường. Vì kết quả đạt được sẽ nâng nhà trường lên một tầm cao mới.

Phản hồi từ phía Ban giam hiệu: Các Khoa mới làm lần đầu sẽ gặp một chút khó khăn đặc biệt là thói quen làm việc không lưu lại minh chứng của các đơn vị nhưng đây không phải là công việc phát sinh thêm mà tham gia đánh giá ngoài nhằm mục đích củng cố và hệ thống lại những hoạt động mà nhà trường đang thực hiện, dù có tham gia kiểm định hay không thì khoa/bộ môn vẫn phải thực hiện việc đánh giá SV, xây dựng CTĐT, CĐR v.v. Nhà tường sẽ xem xét để có chính sách hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị.

Kết thúc hội thảo, Phó hiệu trưởng Ngô Văn Thuyên nhấn mạnh rằng hội thảo này được tổ chức mới chỉ là “xới lên” để các thầy cô biết vì sao nhà trường quyết tâm phải thực hiện đánh giá ngoài CTĐT và khái quát những công việc cần phải làm. Ba CTĐT được chọn nằm ở 03 khoa nên đây là bước chuẩn bị ưu tiên tập huấn cho 3 bộ môn trước, tuy nhiên để đạt được kết quả như mong đợi thì cần sự phối hợp chặt chẽ từ các phòng/ban liên quan. Do đó sắp tới nhà trường sẽ triển khai rộng rãi hơn ở tất cả các khoa/phòng ban, sẽ có kế hoạch tập huấn và phân công cụ thể cho từng khoa, từng nhóm viết báo cáo tự đánh giá trong thời gian tới.

Download tài liệu Hội thảo tại đây

Danh sách CBVC tham gia tập huấn


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Phòng Đảm bảo Chất lượng
Địa chỉ: Phòng A1-1102 - Tòa nhà trung tâm, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
              Số 01 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Email: pdbcl@hcmute.edu.vn
Điện thoại: (+84-028) 3722 1223 (ext. 48195) - Gặp C.Trâm

Truy cập tháng: 26,536

Tổng truy cập:321,745