Tác giả :
Sáng ngày 02/4/2018, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN)  tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA cho 4 chương trình đào tạo của Nhà trường (đợt đánh giá tháng 11 năm 2017) gồm:  Công nghệ kỹ thuật (CNKT) Điện tử - truyền thông (khoa Điện – Điện tử), CNKT Nhiệt (khoa Cơ khí Động lực), Công nghệ Chế tạo Máy (khoa Cơ khí Chế tạo Máy), CNKT Môi trường (khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm )nâng tổng số ngành đào tạo đạt chuẩn lên 8 ngành cùng với các ngành CNKT Điện – Điện tử, CNKT Cơ điện tử, CNKT Ô tô, CNKT Công trình Xây dựng (công nhận năm 2016).


Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nantana Gajaseni – Quyền Chủ tịch Hội đồng AUN-A, TS. Phạm Vũ Quốc Bình – Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng dạy nghề - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. PGS.TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Lê Hiếu Giang – Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Trương Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện quý doanh nghiệp, tổ chức,  đại diện các khoa Điện – Điện tử, khoa Cơ khí động lực, khoa Cơ khí chế tạo máy, khoa Công nghệ Hóa học – Thực phẩm và các khoa khác, đại diện các phòng ban, các cơ quan báo chí và hơn 100 sinh viên đại diện cho các ngành đạt chuẩn AUN-QA trong đợt này. 


Đại diện các ngành đạt chuẩn AUN-QA nhận chứng nhận đạt chuẩn từ tổ chức
Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN)

Theo kết quả chính thức từ tổ chức AUN, 4 CTĐT của Nhà trường đã đạt chuẩn chất lượng AUN-QA với số điểm như sau: CNKT Điện tử - truyền thông: 5.1/7 điểm; CNKT Nhiệt: 4.9/7 điểm;  Công nghệ chế tạo máy: 4.8/7 điểm; CNKT Môi trường: 4.7/7 điểm (Mức điểm 4: Đạt yêu cầu của AUN; Mức điểm 5: Vượt trên sự mong đợi của AUN) 


Bà Nantana Gajaseni chia sẻ tại buổi lễ

Tại buổi lễ, bà Nantana Gajaseni chia sẻ, với vai trò là Quyền chủ tịch hội đồng AUN-QA, bà học được rất nhiều từ thầy Đỗ Văn Dũng, bà ngạc nhiên vì sự kết nối chặt chẽ với khối Doanh nghiệp với nhà trường cũng như cách mà nhà trường có thể kết nối doanh nghiệp vào chương trình đào tao. Việc hỗ trợ những sinh viên khó khăn, bằng nhiều cách khác nhau, SPKT đã giúp sinh viên tiếp tục con đường học hành của mình. Có 2 chữ "P" khi nhắc đến chất lượng của nhà trường một là Passion, cơ sở giáo dục (CSGD) phải có mong muốn mạnh mẻ về chất lượng. Hai là Patience. CSGD nhất thiết phải kiên trì. Bởi chất lượng là một quá trình, không phải là một đích đến. 
Với kết quả đó, trường đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh tự hào là một trong những trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu trong khu vực khi đạt được 8 chứng nhận AUN-QA trong vòng 2 năm. Chất lượng đào tạo được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao  không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khu vực các nước Đông Nam Á.


PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh - Trưởng khoa Cơ khí Chế tạo máy đón nhận chứng chỉ AUN-QA cho ngành Công nghệ chế tạo máy.


ThS. Huỳnh Phước Sơn - Trưởng khoa Cơ khí Động lực đón nhận chứng chỉ AUN-QA cho ngành CNKT Nhiệt.


PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm - Trưởng khoa Điện – Điện tử đón nhận chứng chỉ AUN-QA cho ngành CNKT Điện tử - truyền thông.


TS. Võ Thị Ngà - Trưởng khoa CN Hóa học & Thực phẩm đón nhận chứng chỉ AUN-QA cho ngành CNKT Môi trường.

AUN – QA là tên viết tắt của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network ) được thành lập năm 1995, với mục tiêu thúc đẩy sự hiểu biết giữa các trường thành viên thông qua các hoạt động đào tạo, đánh giá chất lượng, tiến tới sự liên thông và công nhận lẫn nhau trong lĩnh vực học thuật. Trong giai đoạn hiện nay, AUN rất chú trọng đến công tác đánh giá chất lượng và các hoạt động như trao đổi giảng viên, sinh viên, liên thông đào tạo theo tín chỉ giữa các trường đại học. Theo thống kê, đến tháng 11 năm 2017 tại Việt Nam chỉ có khoảng 8 trường đại học có chương trình được đánh giá chuẩn AUN. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã có 08 CTĐT với số điểm thuộc top dẫn đầu so với các ngành tương ứng đã được AUN-QA đánh giá tại Việt Nam kể từ năm 2009.


PGS.TS Đỗ Văn Dũng bày tỏ sự biết ơn cho sự đóng góp của toàn thể cán bộ, nhân viên, sinh viên trường

Ảnh: PMO
Tin: Hoài Thanh
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Phòng Đảm bảo Chất lượng
Địa chỉ: Phòng A1-1102 - Tòa nhà trung tâm, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
              Số 01 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Email: pdbcl@hcmute.edu.vn
Điện thoại: (+84-028) 3722 1223 (ext. 48195) - Gặp C.Trâm

Truy cập tháng: 38,883

Tổng truy cập:395,021